Uncategorized

Sacha Inchi Việt Nam – Dẫn Đầu Các Loại Hạt Nên Dùng Trong Năm 2021

Những năm gần đây, Sachi Inchi Việt Nam trở nên rất phổ biến mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhiều sản phẩm được chế viến từ hạt Sachi, chẳng hạn như: Dầu Sachi, hạt Sachi sấy, bột Sachi ăn liền, hạt Sachi bọc socola, muối Sachi làm gia vị chấm, viên nang Sachi vv… rất giàu dinh dưỡng cho sức khỏe, góp phần đa dạng hóa các sản phẩm từ nông nghiệp. Sachi – vua của các loại hạt, cùng tìm hiểu thêm về nguồn thực phẩm này nhé.

Sacha Inchi là gì? Sacha Inchi Việt nam có tốt không?

Hạt Sachi khi trồng ở Việt Nam được phát triển tối đa.

Sacha Inchi Việt Nam được trồng, chăm sóc và phát triển rất tốt cùng với khí hậu của Việt Nam

Sacha Inchi là loài cây thân leo, họ đậu. Mọc chủ yếu ở khu vực Amazon, đặc biệt là Peru, nơi mà người dân bản địa sử dụng làm nguồn thực phẩm chính để bảo vệ sức khỏe trong nhiều thế kỷ qua.

Trên thế giới, nhiều quốc gia đang cố gắng khai thác tiềm năng từ loại cây này. Các nước trong khu vực Nam Mỹ, Hoa Kỳ, Châu Âu, Đông Nam Á,… tốc độ nhân rộng nhanh chóng, lan ra các nước khác do nhu cầu tiêu dùng tăng nhanh và xem chúng như một siêu thực phẩm mới của nhân loại.

Những tên gọi khác của Sacha Inchi trên thế giới: Inca Peanut, Inca Inchi, Sacha Peanut, Mountain Peanut. Việt Nam đã rút ngắn tên gọi lại thành hạt Sachi.

Hạt Sacha Inchi dinh dưỡng như thế nào?

Hạt Sachi ăn có vị gì? có tốt cho sức khỏe không?

Sacha Inchi Việt Nam

Hạt Inchi chứa nhiều protein (27%) và chất béo có lợi cho sức khỏe (35 – 60%) gồm nhiều các axit béo thiết yếu như axit omega-3 linolenic (≈45-53% tổng hàm lượng chất béo) và axit omega-6 linoleic (≈34-39% tổng hàm lượng chất béo), cũng như axit omega-9 không thiết yếu (≈6-10% tổng hàm lượng chất béo). Với những dưỡng chất mang đến nhiều dinh dưỡng cho cơ thể người.

Sacha Inchi Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường.

Sacha Inchi Việt Nam – “siêu thực phẩm” cho mọi gia đình Việt.

Sachi (Sachainchi) – hay còn gọi là Inca Inchi hoặc Inca Nuts. Được cả thế giới mệnh danh là Siêu thực phẩm. Với giá trị dinh dưỡng vượt trội. Sachi – vua của các loại hạt.

Từ loại cây được lưu truyền như một câu truyện thần thoại của đế chế Inca cách đây hàng nghìn năm. Nhờ những giá trị dinh dưỡng to lớn mà Sacha Inchi dần được thế giới biết đến. Coi như một Siêu thực phẩm của thời đại mới.

Năm 2006, Sacha Inchi chính thức bước chân vào thị trường Mỹ. Thông qua những nhà Nhập khẩu nổi tiếng nhất như Brandstorm, tiếp đến là sự chinh phục Canada.

Năm 2008, thị trường Châu Âu tiếp cận Sachi như một loại dầu nguyên liệu dành cho mỹ phẩm “kỳ lạ” đặc biệt tốt cho da khô, tóc hư hỏng. Nhưng đến năm 2013 thì Sacha Inchi đã chính thức đạt được các quy định của Liên minh Châu Âu. Lương thực, thực phẩm để trở thành loại dầu cao cấp phổ biến nhất dành cho người sành ăn tại các nước như Pháp, Anh, Đức, Séc, Bỉ…

Sacha inchi Việt Nam – du nhập vào thị trường

Độ phủ sóng của hạt dinh dưỡng Sachi lan rộng trên thế giới.

Sacha Inchi Việt Nam được trồng và lan rộng ra nhiều nước trên thế giới.

Hiện nay, cây Sacha Inchi đã được trồng tại rất nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đặc biệt là trong Tây Nguyên. Tuy nhiên vấn đề vướng mắc khi trồng cây sacha inchi là công nghệ chế biến thành phẩm. Và đầu ra cho nông dân trồng. Với đặc điểm là cây trồng lâu năm. Nhưng lại cho thu hoạch ngay năm đầu tiên trồng. Cần phải xác định được đầu ra mới khuyến cáo nông dân trồng.

Những ngày nhiệt độ ngoài trời lên tới 48ºC có một thứ cây vẫn kiên gan chống chịu. Lá vẫn xanh biếc, hoa vẫn xòe nở và quả vẫn lấp ló như những ngôi sao năm cánh trên giàn. Đó là vườn thử nghiệm Sachi của Công ty CP Sachi Vina thuộc Tập đoàn Tâm Hoàng Việt kết hợp với các nhà khoa học của Khoa Công nghệ Sinh học thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trung tâm Khảo kiểm nghiệm giống, sản phẩm cây trồng Quốc gia.

Sachi Inchi Việt Nam – phủ sóng ở các nước châu.

Có rất nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc muốn nhập Sacha Inchi Việt Nam. Cũng đã có những đơn hàng được xuất đi. Nếu như ổn định được đầu ra thì cây Sacha Inchi có thể góp phần xóa đói giảm nghèo cho người dân các vùng miền núi khó khăn. Vì Sachi phù hợp với đất đai vùng núi, tận dụng được công lao động, cây que làm cọc, giảm chi phí đầu vào.

Hạt Sachi - vua của các loại hạt chứa nhiều dưỡng chất có lợi.

Hạt Sachi mang đến nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe.

Sacha Inchi Việt Nam chắc chắn sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để lựa chọn cho mình sản phẩm chất lượng. Nếu vẫn đang phân vân MEKONG MEGUMI tự hào là cửa hàng cung cấp các sản phẩm uy tín cho người tiêu dùng. Liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại (028) 6287.6886 – 0911.45.7722 – 093.1771.707 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *