Vì sao mẹ bầu nên ăn những thực phẩm từ hạt Sacha Inchi?

Đăng vào ngày

Bạn có biết vì sao nên bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho mẹ bầu từ hạt Sacha InchiOmega-3 là một axit béo chưa no thiết yếu có chứa EPA, DHA giúp hỗ trợ phát triển não bộ, thị giác, hệ tim mạch của thai nhi. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, phụ nữ mang thai cần bổ sung dưỡng chất này để hỗ trợ phát triển não bộ và trí tuệ cho trẻ.Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để biết vì sao nên thêm những sản phẩm từ hạt Sacha Inchi và thực đơn của phụ nữ mang thai nhé!


Tìm hiểu về Omega-3


Omega-3 là gì?


Omega-3 là một loại axit béo chưa bão hòa, được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt thú săn, các loại hạt và thực vật nhỏ. Và đặc biệt có nhiều trong hạt Sacha Inchi. Omega-3 vô cùng cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Mặc dù cơ thể không tự sản xuất được Omega-3, nhưng đây lại là loại dưỡng chất vô cùng quan trọng với cơ thể ngay từ khi còn trong bụng mẹ.Có 3 loại Omega-3 chính mà cơ thể chúng ta cần được bổ sung để thực hiện các chức năng khác nhau:

  • EPA (acid Eicosapentaenoic): EPA là tiền chất của các eicosanoid 3, tiền chất các hoạt chất chống viêm. EPA có tác dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu, chống viêm, giảm và phòng ngừa hình thành huyết khối, đồng thời có thể giảm bớt lượng cholesterol, giảm bớt triglyceride trong máu làm giảm độ nhớt dính của máu, giữ cho tuần hoàn được thông thoáng.
  • DHA (acid Docosahexanoic): DHA là thành phần chính trong chất xám của não bộ, võng mạc, màng tế bào thần kinh, tham gia tích cực vào hoạt động của hệ tim mạch và miễn dịch… DHA chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ, 100% màng tế bào thần kinh và chiếm tới gần 93% trong võng mạc. DHA và EPA tạo ra độ nhạy, độ mềm dẻo của các tế bào thần kinh, giúp truyền thông tin nhanh và chính xác, khả năng tư duy và học hỏi.
  • ALA (acid Alpha-Linolenic): Giúp chuyển đổi Glucose cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động hằng ngày, giúp chống oxi hóa, chống lão hóa… Một phần ALA sẽ được chuyển hóa thành DHA mang lại lợi ích chính cho cơ thể.

Vì sao mẹ bầu nên ăn những thực phẩm từ hạt Sachi Inchi?  • Hạt Sachi có hàm lượng axit béo Omega-3 cao gấp ~50 lần quả ô liu rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu.
  • Ăn hạt Sacha Inchi giúp tăng cường trí não cho trẻ. Ở giai đoạn đầu Omega-3 rất quan trọng trong việc phát triển trí não và cân nặng của trẻ sau sinh, đồng thời hạt Sachi giàu dinh dưỡng và không khó ăn như quả óc chó (ăn vị bùi, ngậy khá ngon). Đặc biệt hàm lượng Omega-3 của hạt Sachi cao gấp 14-20 lần cá hồi hoang dã.
  • Thêm vào thực đơn hạt Sacha Inchi giúp cung cấp ALA tăng cường 350%, thêm axit béo Omega-3 được chuyển thành EPA và sau đó là DHA (giúp phát triển trí não).
  • Sacha Inchi cũng chứa nhiều chất đạm, chất xơ và chất sắt hơn nhiều loại hạt và hạt khác điều này làm cho hạt Sachi trở thành một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất cho thai kỳ. Vì vậy các mẹ bầu nên kết hợp hạt Sacha Inchi vào các bữa ăn và sinh tố, cùng với các nguồn Omega-3 khác như hải sản.

Tham khảo thêm bài viết:

phụ nữ mang thai, hạt Sacha Inchi, Omega-3, Hạt Sachi, mẹ bầu

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên